Sở Giáo dục và Đào tạo Sơ kết Học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 – 2024
Sáng ngày 30/01/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết Học kì I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Học kỳ II, năm học 2023 – 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Thái – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là Phó Giám đốc Sở, Trưởng phòng, Chánh Thanh tra Sở, Trưởng phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc cùng tham dự.

SK 1.jpg

Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo

Nguyễn Quang Thái phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong Học kỳ I, toàn ngành đã tập trung thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình đề ra, như: thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh, cấp quốc gia; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh. Cùng đó, công tác giáo dục đại trà được duy trì, đảm bảo chất lượng, tiến độ nhiệm vụ năm học đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận một số nội dung liên quan đến việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá học sinh; công tác nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo.

Trên cơ sở kết quả Học kỳ I và các ý kiến tham luận tại hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2023 – 2024. Theo đó, toàn ngành sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo về giáo dục đào tạo, gắn kết với các cuộc vận động, các phong trào thi đua; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, hướng dẫn lựa chọn sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới lớp 5, lớp 9 và lớp 12; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong trường học; triển khai xây dựng "Trường học hạnh phúc" tại các cơ sở giáo dục.

sk 2.jpg

Quang cảnh đại biểu dự Hội nghị Sơ kết Học kỳ I, năm học 2023-2024

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Thái – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để ngành giáo dục thực hiện trong Học kỳ II năm học 2023-2024 cũng như những hạn chế mà các cơ sở giáo dục cần phải khắc phục để thực hiện thắng lợi Kế hoạch năm học 2023-2024.

Bài và ảnh: Minh Trân